Xet nghiem sang loc so sinh tìm thấy sớm một vài bệnh lý cho bé mới sinh

linhlinh2131

New Member
Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp phát hiện sớm một vài bệnh ngay vài ngày đầu bé chào đời để có cách trị kịp thời để giảm bớt số lượng mất mới sinh, giảm tỉ lệ chậm phát triển thần kinh và thể lực, giảm bớt gánh nặng cho người thân và xã hội.
1. Sang loc sau sinh là gì ?
Xet nghiem sang loc so sinh là quy trình làm vài xét nghiệm cho bé sau sinh nhằm phát hiện sớm nhiều vấn đề về nội tiết và rối loạn chuyển hóa tác động đến tương lai và phát triển tâm thần và thể chất của trẻ.
Các bệnh này thường rất khó phát hiện trên lâm sàng khi bé sau sinh , do đó cần phải thực hiện Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh để tìm thấy. Một vài bệnh lý như bệnh suy giáp bẩm sinh nếu tìm thấy sớm và được chữa tại trong vòng 2 tuần sau sinh thì trẻ sẽ phục hồi và phát triển hoàn toàn bình thường cả thể chất và tinh thần.

2. Mức độ cần thiết của Sang loc sau sinh
Thời nay xã hội tăng trưởng, trình độ dân trí và nhu cầu xã hội ngày càng gia tăng, do đó nhu cầu gia tăng chất lượng dân số là vấn đề các quốc gia trên thế giới đều quan tâm. Mỗi trẻ sinh ra phải đảm bảo được sự lớn lên khỏe mạnh cả thể lực lẫn tinh thần, là niềm vui của các người thân và là nền tảng cho sự tăng trưởng của xã hội.

Xét nghiệm sàng lọc sau sinh giúp phát hiện sớm các bệnh lý từ vài giờ đầu em bé chào đời.
Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp tìm ra sớm các vấn đề tại vài ngày đầu trẻ được sinh ra và có hướng điều trị kịp thời nhằm giảm bớt tỉ lệ tử vong sau sinh , giảm tỉ lệ chậm tăng trưởng tâm thần kinh và thể chất, giảm thiểu gánh nặng cho người thân và xã hội.
 
Top