Vincity- phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp lên ngôi

Việc xuất hiện thương hiệu bất động sản Vincity là minh chứng cho sự lên ngôi của phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp.

Ngày 3/12/2016, tập đoàn Vingroup đã công bố ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng Vincity, tạo điều kiện cho đông đảo người tiêu dùng tiếp cận và sở hữu cuộc sống chất lượng với mức giá rẻ “bất ngờ”. Sản phẩm của Vincity là các chung cư cao tầng từ 22-25 tầng, diện tích từ 35 m[sup]2[/sup] đến 90 m[sup]2[/sup], giá trung bình từ 13-19 triệu/m[sup]2[/sup], mật độ xây dựng là 20-25%.

Bối cảnh hiện nay cho thấy nhu cầu về nhà ở của người thu nhập thấp là rất lớn. Theo số liệu của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam- Bộ Xây dựng, nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp tại các đô thị dự báo đến năm 2020 là 1 triệu căn, trong khi hiện nay mới chỉ đáp ứng được hơn 10.000 căn/năm. Do khoảng cách giữa cung và cầu còn rất lớn nên tại đô thị đang có 284.000 hộ đang sống trong nhà ở thiếu kiên cố và đơn sơ, nhiều người phải thuê trọ trong điều kiện chật hẹp, vệ sinh môi trường không đảm bảo. Và đây là lý do cho sự xuất hiện của một loạt các dự án bất động sản giá rẻ, dành cho người thu nhập thấp. Nhiều “ông lớn” trên thị trường trước đây chỉ nhắm vào phân khúc cao cấp thì nay cũng hướng đến phân khúc bình dân, điển hình là Mường Thanh, Him Lam…

bando.jpg


Và như vậy, thị trường đang chứng kiến sự lên ngôi của phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp. Việc thương hiệu Vincity ra đời cũng là một minh chứng rõ ràng cho xu hướng này. Vingroup luôn được biết đến là tên tuổi hàng đầu, thường đi tiên phong, tạo ra xu hướng trên thị trường bất động sản. Sự xuất hiện của Vincity làm cho thị trường sôi động hẳn lên, tạo niềm tin lạc quan cho những người có thu nhập thấp về một tổ ấm hiện đại, an toàn, tiện ích với mức giá phù hợp với thu nhập của bản thân trong tương lai.

Mức giá trung bình của các căn hộ Vincity chỉ từ 700 triệu/căn. Với mức giá như thế, Vincity phù hợp với những gia đình trẻ, có mức thu nhập bình quân 20 triệu đồng/tháng tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Còn với các tỉnh khác thì mức giá có thể mềm hơn, chẳng hạn như tại Hà Tĩnh, mức giá được kỳ vọng chỉ từ 450 triệu/căn. Với mức giá này, những người có thu nhập thấp hơn- khoảng 15 triệu/tháng là đã có thể mua được.

Vincity được định hình ở mức giá rẻ nhưng chất lượng thì không rẻ. Vincity là dòng bất động sản đại chúng, hội tụ đầy đủ những giá trị đã được khẳng định của các dự án bất động sản do Vingroup phát triển là: chất lượng- đồng bộ- tiện ích. Dự kiến ngay trong năm 2017, Vincity sẽ được đồng loạt triển khai tại 7 tỉnh, thành phố lớn gồm: Hà Nội, Hưng Yên, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang. 2 dự án tại Nha Trang và Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ được khởi công trước tết 2017.
 
Top