Tổng quát về bệnh nứt kẽ hậu môn mãn tính

kimchi1

Member
Bệnh nứt hậu môn là một căn bệnh gây ra nhiều phiền toái, khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nếu như không được chữa trị đúng cách và nhanh chóng bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính đến lúc đó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng xem ngay biểu hiện và cách điều trị nứt hậu môn mãn tính ngay dưới đây nhé!

Triệu chứng của bênh nứt kẽ hậu môn mãn tính
Đối với những người bị nứt hậu môn mãn tính hay gặp phải những biểu hiện dưới đây:
Vùng hậu môn bị đau rát: Đây được coi là biểu hiện cơ bản và đặc trưng nhất thường xảy ra suốt quá trình bị bệnh. Bệnh nhân phải chịu đựng những cơn đau đớn, khó chịu mỗi lần đi đại tiện, sau khoảng vài giờ thì biểu hiện này sẽ được giảm bớt. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp khi ngồi quá lâu hoặc mặc quần quá chật cũng cảm thấy đau đớn.
Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể bị đi đại tiện khó khăn, bị táo món, mỗi lần đi ngoài lại có máu dính ở trên giấy vệ sinh hoặc trong phân, vùng hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu. Nhiều trường hợp nặng còn khiến vùng da ở hậu môn bị sưng tấy, viêm loét.
Toàn bộ những biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn mãn tính đều làm đảo lộn cuộc sống của người bệnh, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong công việc và sinh hoạt. Đặc biệt, nếu bệnh này không được chữa kịp thời còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vì thế, ngay từ khi thấy mình có những triệu chứng này thì cần phải tới bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời nhất.

nut-ke-hau-mon-man-tinh.jpg

benh nut hau mon man tinh

Cách chữa nứt kẽ hậu môn mãn tính
Cho tới thời điểm hiện tại thì có 3 phương pháp chữa trị bệnh nứt hậu môn mãn tính thường được sử dụng nhất đó là phương pháp thủ công, sử dụng thuốc và phẫu thuật.
Nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì
Người bệnh dùng một số loại thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn nhằm mục đích giảm bớt sự khó chịu, viêm nhiễm, làm giãn mạch, đồng thời tăng lưu lượng máu đến hậu môn.

Thực hiện phẫu thuật
Đối với cách phẫu thuật giúp điều trị nứt hậu môn mãn tính thường có 2 cách chính:
Nong hậu môn: Các bác sĩ sẽ thực hiện bằng tay, sau đó nong từ từ những hướng từ 1 – 2 cho tới 3 và 4 ngón tay trong thời gian 5 phút. Phương pháp này thường được áp dụng phổ biến và đem tới kết quả cao.
Cắt mở cơ tròn trong: Các bác sĩ sẽ phải thực hiện cắt cơ tròn trong ở phía trên và phía sau với dụng cụ y tế hiện đại cũng sẽ giúp bệnh được chữa triệt để.

chua-nut-ke-hau-mon-tainha.jpg

benh nut hau mon man tinh

Phương pháp thủ công
Đây là biện pháp mà người bệnh hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà nhằm mục đích hỗ trợ và chữa trị bệnh. Mỗi ngày cần vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ, tẩy giun 6 tháng/ lần, mặc quần áo thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số bài thuốc dân gian có nguồn gốc từ tự nhiên để xông hơi cũng giúp tình trạng bệnh giảm thiểu nhanh chóng.
Với bài viết trên đây mọi người đã biết được sự nguy hiểm cũng như khó chịu dẫn tới nứt hậu môn mãn tính. Nếu còn thắc mắc về bất cứ điều gì có thể liên lạc trực tiếp vào số điện thoại 0438 288 288 để được tư vấn sớm. Hoặc có thể trực tiếp tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội được chữa trị kịp thời, sớm khỏi.
Xem thêm: Benh ve hau mon
 
Top