Tìm hiểu cấu tạo bình nóng lạnh Ariston 20l

tienmanh90

Active Member
Ariston đã hiện đang là thương hiệu bình nóng lạnh được săn đón nhất trên thị trường, nhưng không phải ai cũng biết sản phẩm có cấu tạo như thế nào. Do đó, điện máy Hà đông sẽ giúp bạn tìm hiểu cấu tạo bình nóng lạnh Ariston 20l, một sản phẩm đang được bán rất chạy của Ariston.

Tổng quan về bình nóng lạnh Ariston 20l

Bằng sự sáng tạo cũng như khả năng thấu hiểu khách hàng, Ariston hiện đang là một thương hiệu bình nóng lạnh được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Thương hiệu này xuất phát từ Ý, các sản phẩm của thương hiệu này thường được người tiêu dùng chọn lựa bởi mẫu thiết kế đẹp mắt cùng với phong cách, kiểu dáng cực kỳ sang trọng.

Ngoài ra, bình nóng lạnh của Ariston còn có nhiều dung tích khác nhau như: 15l, 20l, 30l,… để nhằm phù hợp với yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đối với bình nóng lạnh có dung tích 20l, có thể đáp ứng khá tốt đối với những hộ gia đình từ 1 – 3 người.

Cấu tạo bình nóng lạnh Ariston 20l

Sau khi đã tìm hiểu sơ qua về Ariston và bình nóng lạnh Ariston 20l thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sâu về cấu tạo của bình nóng lạnh Ariston 20l sẽ như thế nào nhé!

1. Lõi bình tráng men

Đa số lõi bình nóng lạnh Ariston sẽ được làm từ thép tấm và chuyên được sử dụng để tráng men. Tác dụng của lõi bình tráng men đó là chống sự ăn mòn cho phần lõi với mọi môi trường nước, hầu hết các bình của Ariston đều được trang men Titan để giúp gia tăng thời gian sử dụng.

2. Lớp cách nhiệt

Với lớp xốp cách nhiệt làm từ nhựa Polyurethane được phun và nén ở mật độ cao giữa bình chứa cùng vỏ ngoài sẽ giúp tối đa hóa thời gian giữ nhiệt, làm giảm các tổn thất về nhiệt và làm giảm việc tiêu hao năng lượng quá nhiều.

3. Vỏ bình

Phần vỏ bình nóng lạnh Ariston được tạo ra với kiểu dáng sang trọng, độ thẩm mỹ cao, với những loại bình nhỏ thì phần vỏ sẽ được tạo ra từ nhựa cao cấp, còn đối với các bình lớn hơn thì sẽ sử dụng thép sơn tĩnh điện giúp chống thấm tốt hơn.

4. Thanh gia nhiệt

Đây có thể coi là bộ phận quan trọng nhất của bình nóng lạnh. Thanh gia nhiệt của hãng Ariston thường được làm từ hợp kim hoặc đồng, đáp ứng đủ các điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách nhiệt tốt và có thời gian sử dụng cao.

5. Thanh Magie (Thanh khử cặn)

Với tác dụng là chống sự ăn mòn điện hóa, gia tăng tuổi thọ cho bình nóng lạnh, tối đa hóa thời gian sử dụng thì thanh Magie được coi là một giải pháp bảo vệ tối ưu cho bình.

6. Điều khiển và bộ ổn định nhiệt

Điều khiển cùng với bộ ổn định nhiệt sẽ có hai chức năng chính.

Thứ nhất đó là điều khiển nhiệt sẽ tự động ngắt điện khi nhiệt quá cao.

Thứ hai đó là chức năng ngắt quá trình làm nóng nguồn nước khi mà nhiệt độ đã đạt tới nhiệt độ mong muốn. Chức năng này sẽ giúp bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng.

7. Dây điện nguồn

Phần dây nguồn sẽ gắn cùng bộ chống giật ELCB với chức năng tự động ngắt khi gặp phải những sự cố về điện

8. Đèn LED hiển thị

Chức năng của bộ phận này đó là giúp người dùng biết được lúc nào thì bình có điện hay khi bình đang hoạt động hoặc khi nào đã đủ nhiệt độ.

9. Đường nước vào ra

Được thiết kế bằng đường ống có ren lớn sẽ giúp cho việc đấu, nối dây trở nên dễ dàng và chắc chắn hơn. Trong đó, màu đỏ mang ý nghĩa là đầu nước nóng, còn màu xanh là đầu nước lạnh.

10. Van xả một chiều


Van xả một chiều sẽ hoạt động khi bình nóng lạnh gặp sự cố giúp bảo đảm sự an toàn tới người dùng. Van xả một chiều sẽ xả nước vào bình mà không để cho nước chảy ngược lại kể cả khi hết nguồn nước cấp, bình vẫn có một lượng nước vừa đủ để ngập kín thanh đốt.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích về cấu tạo bình nóng lạnh Ariston 20l đến với mọi người, nếu còn thắc mắc về vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay tới Điện máy Hà đông để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức nhé!
 
Top