Tìm hiểu bóng đèn máy chiếu optoma

Bộ phận quan trọng của máy chiếu là bóng đèn máy chiếu vì việc đem lại hình ảnh rõ nét cho người xem chính là bóng đèn, ngoài ra đây là bộ phận hoạt động với công suất lớn nhất khi máy chiếu hoạt động. Chính vì vậy mà cách sử dụng và bảo quản bóng đèn máy chiếu đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy chiếu. Sau đây là cách làm tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu optoma và các loại bóng đèn máy chiếu khác.
Bóng đèn máy chiếu optoma hay bóng đèn máy chiếu sony, bóng đèn máy chiếu Infocus, hoặc bóng đèn máy chiếu Ben Q,… bất kể loại bóng đèn nào cũng đều có một tuổi thọ nhất định. Sau một thời gian sử dụng thì tuổi thọ của bóng đèn sẽ giảm dần.

BẢO QUẢN BÓNG ĐÈN MÁY CHIẾU

Bóng đèn là nơi phát ra nguồn sáng giúp người xem thấy được hình ảnh đang chiếu, vì vậy bạn cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Ngoài ra bạn cần xem tuổi thọ bóng đèn còn bao lâu, bằng cách reset lại bộ đếm khi lắp một bóng đèn mới. Ví dụ như máy chiếu của bạn có tuổi thọ bóng đền là 4200h mà hiện tại máy sử dụng mất 2/3 số giờ thì việc bạn cần mua sẵn một chiếc bóng đèn thay thế là điều đương nhiên.
Khi thay thế bóng đèn optoma hoặc các loại bóng đèn khác thì cũng nên bỏ tấm lọc bụi bên trong ra để vệ sinh giúp loại bỏ bụi bặm đọng lâu ngày trong đó sẽ làm nóng máy. Đồng thời phải giữ cho máy chiếu không nên bị quá nóng sẽ làm cho chiếc máy chiếu dễ bị hư hỏng cháy nổ bóng đèn.

-uploaded-may%20chieu-Optoma_ES526_thumb_1200x1200.jpeg


CÁCH SỬ DỤNG

Thường xuyên kiểm tra các tấm Panel có bị bụi bặm hay dấu vân tay vì điều này làm cản trở sự rõ ràng cho hình ảnh. Bạn nên vệ sinh tấm lọc này khoảng 3 tháng 1 lần.
Bạn cũng nên tháo nắp và đậy ống kính phía trước của máy ra trước khi khởi động máy hoặc tắt máy đi. Đồng thời một vấn đề quan trọng nữa là không nên di chuyển máy chiếu còn đang hoạt động sang nơi khác vì điều này sẽ làm ảnh hưởng bóng đèn. Khi đèn chiếu vẫn sáng, đèn rất nhạy cảm với việc di chuyển. Việc di chuyển sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn và có thể làm nổ đèn. Tuyệt đối không được lắc máy chiếu kể cả khi máy không hoạt động, vì các bộ phận trong máy rất nhạy cảm với loại chuyển động này.
Khi sử dụng máy chiếu trong tình trạng mất điện. Nhiều người hay sử dụng máy phát điện để chạy máy chiếu, tuy nhiên điều rất không nên làm vì dòng điện từ máy phát không ổn định, đồng thời mức điện áp và cường độ dòng điện thường cao hoặc thấp hơn so với mức máy chiếu.
Khi sử dụng máy chiếu không nên để trong môi trường nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh vì rất dễ gây nổ bóng. Do đó bạn nên để trong môi trường ổn định không quá lạnh hoặc quá nóng.
Khi sử dụng máy được một thời gian khoảng 4-6 tháng thì nên đi bảo trì lại máy để bảo đảm tuổi thọ cho máy lâu hơn với thông số kỹ thuật tuổi thọ do nhà sản xuất khuyến cáo cho máy chiếu .
Thường xuyên bảo trì lại thấu kính giúp cho việc chiếc ánh sáng tới màn hình có độ nét hơn, hình ảnh tốt tuyệt đối hơn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com
 
Top