Những chú ý quan trọng lúc kiểm định vỏ bình khí nén

pesttykl

Member
V.I.P
Vỏ bình đựng khí nén khía cạnh được xem là quan trọng nhất khi sử dụng cũng như chọn mua máy nén khí bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc, mức độ an toàn cho người mua. Vậy để đánh giá chất lượng vỏ bình khí nén, tình hình hoạt động thực tế của bình bạn phải dựa vào các khía cạnh nào? Hãy cộng chọn hiểu ngay sau đây nhé!

các chi tiết nguy hiểm cần ưa chuộng xoay quanh vỏ bình khí nén

Bình khí nén phát nổ do vỏ bình đựng quá cũ, bị ăn mòn sâu hay 1 phần do những trang bị đã quá cũ dùng lâu ngày, hàng nhái…

ngoại trừ ấy bình phát nổ 1 phần do sự tác động của tĩnh điện, ma sát, bén lửa đặc biệt là bình ko được thiết bị van điều áp…Hay với thể do va đập rơi vỡ trong quá trình vận chuyển, bảo quản,,,

Dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa đều có thể gây nguy hiểm, thiệt hại trực tiếp đến bạn.quá trình kiểm tra vỏ bình khí nén thực hiện qua 7 bước sau

Kiểm tra hồ sơ, lý lịch hoặc những thông tin tài liệu liên quan tới bình khí

Kiểm tra khoa học bên kế bên lẫn bên trong bình các phụ tùng thiết bị đã có đủ hay chưa? Hoạt động ra sao?

Kiểm tra thông số liên quan đến khả năng chịu áp lực ( độ bền của bình, thành bình khí nén dày ra sao )

Độ dãn nở của bình khi gặp nhiệt độ cao, rẻ cũng như khả năng thích nghi mang thời tiết bên không tính môi trường.

Kiểm tra hệ thống van an toàn, van xả khí.

Độ kín của vỏ bình khí cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn hãy thận trọng kiểm tra từng mối hàn độ gia công đạt bao nhiêu trên thang điểm 10. Hãy đảm bảo bình thật kín đáo, chống han gỉ.

Khả năng xả khí và hút chân không hay khối lượng bình là khía cạnh ko thể bỏ qua.

Hình thức kiểm định ra sao?

không thể 1 lần mà đánh giá được chất lượng của sản phẩm do vậy bạn yêu cầu chia ra làm các lần kiểm định khác nhau trong suốt giai đoạn sử dụng. Cụ thể:

Kiểm định lần đầu: Trước lúc bình khí được đưa vào sử dụng bình đề nghị được kiểm tra sơ bộ đảm bảo đủ tiêu chí đưa vào hoạt động.

Kiểm tra định kỳ: Lần kiểm tra này sẽ được tiến hành khi hết hạn kiểm định lần đầu.

Kiểm định bất thường: Được tiến hành khi với bất kỳ một hiện tượng, sự cố bất thường xảy ra như va chạm mạnh, biến dạng.

sở hữu các chia sẻ trên mong rằng sẽ phần nào giúp bạn kiểm định đánh giá được thế nào là vỏ bình khí nén chất lượng. Dù thế, thực tế bạn chỉ đề nghị tìm 1 đơn vị chế tạo bình khí nén uy tín đã với thể giải quyết phần nào vấn đề trên. Vậy một đơn vị chế tạo bình khí nén uy tin đảm bảo các yếu tố nào?

>>>Có thể bạn quan tâm: Quy trình kiểm định máy nén khí theo quy chuẩn quốc tế
 
Top