Những bí quyết lái xe đảm bảo dưới trời mưa cần nhớ

vankhmt3k6

New Member
Những cơn mưa lớn không chỉ gây cản trở tầm nhìn mà đôi khi còn khiến bạn gặp phải những sự cố ngoại trừ mong đợi nhất là đối với những tay lái non.
Tuân thủ những nguyên tắc vàng khi lái xe trong điều kiện thời tiết có mưa lớn dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho mình và người thân.1. Giảm tốc độ nhưng hạn chế phanh gấp

Khi gặp mưa khổng lồ, tầm nhìn bị cản trở do nước mưa. trường hợp bạn vẫn duy trì tốc độ lao nhanh cực kỳ có thể sẽ gặp nguy hiểm va chạm với xe hoặc những vật thể bất ngờ từ phía trước. Do đó, phản ứng đầu tiên của bạn là hạ hoặc bỏ chân ga và các Phụ kiện ô tô Hà Nội để giảm tốc độ một phương pháp từ từ cho đến khi bạn bắt đầu quen với việc tầm nhìn bị giảm thiểu vì nước mưa. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng trong việc giảm tốc độ, tối kị việc phanh gấp vì điều kiện đường trơn chắc hẳn khiến xe bạn bị văng, mất lái.

2. Tránh dùng tính năng điều khiển hành trình

Do khi đi vào vũng nước, tài xế nhấc chân ga để tránh bị trượt, xe sẽ phát hiện việc giảm tốc độ và hệ thống sẽ tự động tăng tốc đột ngột. Điều này vô cùng nguy hiểm trong khi trời mưa. Do vậy bạn cần tắt hệ thống điều khiển hành trình để lái xe đảm bảo an toàn hơn.

3. Cẩn trọng với ổ gà

Mưa to sẽ lấp đầy nước vào các ổ gà trên đường mà các tài xế không thể nhận biết được, đặc biệt là với những đoạn đường không quen. trường hợp gặp phải ổ gà mà không thể tránh được, bạn hãy rời khỏi chân phanh và sẵn sàng cho một cú vấp.

4. Nên đi ở làn đường giữa

Bởi mép đường thường dễ bị ngập nước, chúng có thể làm xe của bạn bị chết máy. Làn đường giữa thường có độ cao khổng lồ nhất và thường không bị ngập nước. Vì Như vậy cố gắng đi ở giữa đường.

4. Duy trì khoảng cách

bắt buộc nhìn thấy kỹ loại xe đi trước bạn và rút ra bí quyết đi tuyệt vời từ xe đó, nhưng bạn cần giữ một khoảng cách an toàn tùy theo vận tốc di chuyển. Nếu lộ trình xe đi trước ổn định thì hãy lái theo vết bánh xe họ, còn trường hợp họ gặp vấn đề thì cố gắng tránh đi theo sai lầm đó.

5. Chú ý các điểm giao nhau

Dầu của xe vững chắc xuất hiện trên mặt đường tại các nút giao nhau. chiếc chất lỏng này khi gặp nước dĩ nhiên vươn lên là nguy hiểm không kém một lớp băng mỏng trơn trượt. Vì thế Nên giảm tốc độ ở các đoạn đường giao nhau này. Bạn có thể sử dụng Cảm biến lùi để giảm thiểu va chạm trong điều kiện trời mưa bão

6. Vặn nhỏ âm thanh

Nhiều người có thói quen nghe nhạc bằng Tẩu sạc nghe nhạc trong khi lái xe. Tuy nhiên trong điều kiện mưa khổng lồ, Nếu để volume quá to sẽ khiến bạn nặng nề nhận biết tín hiệu bên ngoài. Bạn vẫn chắc chắn bật đài để theo dõi điều kiện thời tiết nhưng không cần bật quá to.

7. Ổn định hướng chuyển động

Đường có nước khiến sự liên kết giữa bánh với mặt đường giảm, thậm chí hiện tượng nêm thủy lực kiên cố xảy ra. Duy trì hướng chuyển động ổn định, luôn cẩn trọng khi thay đổi quỹ đạo tránh ổ gà.

8. Dừng xe Nếu trời mưa to, gió khổng lồ

Mưa to gió to lớn có thể thổi bay cái xe của bạn. Vì vậy hãy dừng xe chờ điều kiện thời tiết thuận lợi hơn để tiếp tục hành trình. Bạn cần chú ý lựa chọn vị trí đỗ tối ưu để tránh cây đổ, lốc xoáy và những phương tiện khác.

9. Bật đèn cốt

Trong giả dụ mưa lớn, tầm nhìn hạn chế, bạn có thể bật đèn cảnh báo để nói nhở các xe khác trên đường, đồng thời để đèn cốt để tăng khả năng quan sát.

10. Kiểm tra lốp và nên gạt nước thường xuyên

Nên kiểm tra lốp mỗi tháng một lần vì lốp non hơi vững chắc khiến đặc tính công việc giảm. Nếu lốp quá mòn hiện tượng nêm thủy cực càng dễ xảy ra. Đồng thời nên gạt nước cũng phải được kiểm tra kỹ lưỡng vì Nếu bị hỏng hóc thì việc lái xe trong khi trời mưa sẽ siêu nguy hiểm.
 
Top