Nơi nhận gia công phay chính hãng hà nội

Nơi nhận gia công phay chính hãng hà nội


Lập trình phay hệ Fanuc

Để có thể lập trình được phay hệ Fanuc thì ta bắt buộc biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được những mã lệnh G-code, nguyên lí hoạt động của máy...

Trong thời đại công nghiệp hóa đương đại hóa như hiện giờ thì việc gia công được sản phẩm cơ khí mang biên dạng khác nhau thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đi phay NC, phay cnc để với thể lập trình phay hệ Fanuc thì ta nên biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được các mã lệnh G-code.

Trên thị phần hiện tại thì mang một vài hệ điều hành máy nhân thể CNC được biết đi như: Siemens, Heidenhain, Fagor, Mazatrol, Sinumerik và Fanuc. Thì hệ điều khiển được dùng rộng rãi nhất ấy là Fanuc vì tiện dụng lập trình và vận hành cũng như được phần đông người vận hành ở Việt Nam buộc phải dễ dàng tôn tạo những lỗi thường gặp trong giai đoạn làm cho việc.


phay-cnc-la-gi-2.jpgKế đi để lập trình nhân thể CNC hệ Fanuc thì ta sẽ nên biết được các bước cơ bản để gá đặt phôi một cách chính xác mà có lí nhất để lúc gia công không bị rơ hay rung lắc dẫn tới hư hại cho khía cạnh gia công.

Bước kế tiếp trong lập trình phay NC hệ Fanuc đó là setup gốc tọa độ gia công. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tường tận cao trong việc tính toán, setup gốc tọa độ gia công thường ngày ta sẽ với phổ biến cách như là tiêu dùng chính công cụ cắt dể setup tọa độ hoặc an toàn hơn nữa là ó thể đầu dò lệch tâm hoặc đầu dò quang như hình minh họa bên dưới.

kế bên việc setup gốc tọa độ gia công (Work Offset) thì ta cũng cần setup chiều dài của dụng cụ cắt mà ta sở hữu cách gọi khác đấy là bù trừ chiều dài dao. Ta mang thể tiêu dùng dao cắt chạm vào mặt trên của khía cạnh thì cách đó khá nguy hiểm hoặc ta mang thể tiêu dùng con đội sở hữu chiều cao xác định để setup chiều dài của dụng cụ cắt như hình minh họa bên dưới.

Sau khi đã thạo các bước để setup gốc tọa độ gia công và các phương pháp gá đặt phương tiện cắt thì bạn cần biết được các mã lệnh M-code và G-code cơ bản để lập trình và mang thể chỉnh sửa được chương trình giả dụ muốn. phay cnc la gi Và tại đây ta mang một đôi mã lệnh G-code và mã lệnh M-code để Các bạn sở hữu thể tham khảo:

Kế đến trong lập trình phay CNC hệ Fanuc thì không tính nguyên tố yêu cầu là biết được bí quyết lập trình bù trừ Bán buôn kính dao thì ta cũng phải biết được 1 số mã lệnh G-code như: mã lệnh xoay biên dạng gia công G68; mã lệnh xoay tọa độ cực G15 hoặc những chức năng đặc biệt hỗ trợ cho việc lập trình mau lẹ hơn như lập trình có chương trình con.

Bài viết vừa rồi nêu lại các bước lập trình phay hệ Fanuc mà người lập trình hoặc vận hành máy nào cũng nên biết. nếu như Anh chị em mang góp ý gì mang thể comment ở phía bên dưới. Chúc Cả nhà thành công!
 
Top