Máy phay đứng CNC hay máy phay ngang CNC

Máy phay đứng CNC hay máy phay ngang CNC


nhận biết Máy phay đứng và máy phay ngang

Máy phay là 1 loại máy thông dụng tại những xưởng cơ khí hiện nay. với phổ biến công dụng vượt bậc như cắt, khoan, doa,… máy phay machine shop Máy có tính năng gia công trên đa dạng nguyên liệu như kim loại, nhựa, sứ,… Máy phay được chia thành 2 loại chính là Máy phay đứng và máy phay ngang. Việc Đánh giá và phân biệt Máy phay CNC đứng và máy phay CNC ngang ko chỉ giúp tổ chức hiểu rõ hơn về các loại máy. Mà còn giúp công ty chọn được loại máy phù hợp có nhu cầu gia công.

không những thế, nhờ công nghệ CNC tiên tiến các loại máy phay CNC. mang những công dụng ưu việt hơn như gia công có độ chuẩn xác cao, năng suất lớn,… nên càng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Về tính năng nổi trội hoạt động Máy phay đứng CNC hay máy phay ngang CNC nổi bật hơn những máy phay truyền thống. Giúp doanh nghiệp ít chi phí mức giá và gia nâng cao doanh số nhờ công suất hoạt động của máy.


so-sanh-may-phay-dung-va-may-phay-ngang-1.jpg


Các phòng ban cấu tạo máy phay cnc đứng

mặc dầu được chia thành thành 2 loại căn bản theo kết cấu trục chính đấy là máy phay ngang và máy phay đứng nhưng về cơ bản, cấu tạo của nó cũng tất cả giống nhau. Cụ thể cấu tạo máy phay cnc đứng bao gồm các phòng ban sau:

- Trục chính: trục chính của máy phay cnc này được đặt vuông góc có bàn máy. https://machineshop.vn/phan-biet-may-phay-dung-va-may-phay-ngang/ Đây là đặc điểm cấu tạo vượt trội nhất để nhận biết giữa nó và máy phay ngang.

- Ụ trục chính: sở hữu trục đường trượt tiêu dùng để dẫn hướng cho đầu dao di chuyển lên xuống theo phương Z.

- Bàn máy: tiêu dùng để gá phôi, cho phép vi vu theo phương X, Y

- Thân máy: có tác dụng đỡ những phòng ban của máy phay.

- phòng ban thay dao tự động: bao gồm ổ tích dao và tay máy, mang vai trò để tay dao tự động theo chương trình

- Đế máy

- Bệ công xôn

bên cạnh các bộ phận chính trên, máy phay cnc đứng còn sở hữu những khía cạnh như motor, hộp giảm tốc trục chính, trục vít me, hộp công tắc, phải ly hợp, bơm dung dịch trơn nguội, hộp bước tiến, những loại khớp nối trục, vật dụng dẫn hướng tuyến tính...
 
Top