Lucky88 đưa tin: Man City và Chelsea nguy cơ xuống hạng sau án phạt của Everton?

leosama

Member
Luật sư Stefan Borson cho rằng, Man City và Chelsea có nguy cơ xuống hạng sau khi Everton bị trừng phạt vì vi phạm Luật công bằng tài chính.
Man City và Chelsea nguy cơ xuống hạng sau án phạt của Everton?

Xem thêm: ty le ca cuoc bong da truc tuyen

BTC Premier League mới đây đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc CLB Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm các quy định về công bằng tài chính. Theo điều tra của Ủy ban Độc lập, Everton được ghi nhận khoản lỗ lên tới 372 triệu bảng trong 3 năm qua, vượt quá 250 triệu bảng so với hạn mức lỗ mà giải đấu cho phép.

Với án phạt này, Everton chỉ còn 4 điểm. Lệnh trừng phạt có hiệu lực ngay lập tức, nhưng Everton được quyền kháng cáo. Đội chủ sân Goodison Park chắc chắn sẽ là mọi cách để xử lý vấn đề này.

Sau án phạt kỉ lục cho Everton, 2 ông lớn Man City và Chelsea đã bị luật sư Stefan Borson "chỉ mặt". Cựu cố vấn tài chính của Man City cho rằng 2 ‘đại gia’ này có thể phải xuống hạng nếu bị kết tội.

Ông Stefan Borson cho biết: “Sau phán quyết trừ 10 điểm với Everton, tôi cảm thấy thật khắc nghiệt khi vi phạm về tài chính. Tình hình bây giờ khiến tôi lo lắng rằng, Man City và Chelsea có thể phải chia tay Premier League nếu họ bị kết tội”.

Hồi tháng 2 năm nay, Man City bị cáo buộc vi phạm 115 lần các qui tắc tài chính của Premier League liên quan tới nhà tài trợ và các hợp đồng thương mai trong 9 năm. Trong khi đó, Chelsea gần đây bị điều tra gian lận các khoản thanh toán bên ngoài sổ sách.

Nhà báo Nick Harris của Daily Maitl cho rằng cảnh cáo của luật sư Stefan Borson là có cơ sở. Ông bình luận: “Stefan Borson là cựu cố vấn tài chính của Man City, một NHM Man City, một cựu nhân viên ngân hàng, một luật sư... Ông ấy hiểu rõ về họ và càng có sự hiểu biết về các vấn đề liên quan tới Luật Công bằng tài chính. Vì vậy góc nhìn của ông ấy đưa ra rất thú vị”.

Sau 12 vòng đấu, Man City đang dẫn đầu trên BXH Premier League với 28 điểm, còn Chelsea xếp thứ 10 với 16 điểm. Còn Everton sau khi bị trừ điểm, họ đã rơi xuống khu vực xuống hạng. Họ cách vị trí an toàn ở Premier League 2 điểm. Luton tiến lên vị trí thứ 17 với 6 điểm, trong khi Sheffield United đứng thứ 18 với 5 điểm.
 
Top