Kinh nghiệm giữ khoảng cách an toàn cho bản thân lúc ko may chạy vào vùng điểm mù container

Một trong các nguyên do gây ra các vụ tai nạn giữa xe máy, ô tô con với xe cỡ lớn như container là do điểm mù che khuất. nếu không may đi vào những điểm mù “chết người” đó, lái xe cần nhớ những luật lệ tài xế an toàn dưới đây.
1. Không nằm trong điểm mù quá lâu
Kinh nghiệm giữ an toàn cho bản thân khi không may chạy vào vùng điểm mù container 1a

Phương pháp phát hiện bạn đang đi lại trong vùng điểm mù của xe tải cỡ lớn là bạn ko nhận ra tài xế chiếc container chạy phía trước. Điều này cũng có nghĩa rằng họ sẽ ko nhìn thấy bạn để nhường đường cho xe bạn vượt lên trước. Xe tải có kích thước càng lớn thì điểm mù khi di chuyển càng rộng.
Vì vậy, khi ko may chuyển động vào vùng điểm mù, bạn cần phải chủ động rời khỏi đó nhanh và hạn chế xa chiếc xe “khủng long” đấy. Hãy nỗ lực xi-nhan để tài xế container có thể thấy được bạn và nhường đường cho bạn đi qua hoặc vận động chậm lại để thoát khỏi vùng mù của họ. Bạn cũng cần Nhìn vào kỹ đèn tín hiệu chiếc xe ấy phát ra nếu bạn chạy phía đuôi xe vì lúc này bạn chẳng thể thấy được phía trước đang diễn ra những gì.
2. Không vượt ngay điểm mù
Kinh nghiệm giữ an toàn cho bản thân khi không may chạy vào vùng điểm mù container 2a

Khi có ý định vượt xe container để qua vùng mù, lái xe cần chú ý xi-nhan càng sớm càng tốt để báo hiệu cho người lái container để họ biết ý định vượt của bạn. Vượt xe cũng phải vượt dứt khoát, không nên nấn ná quá lâu sẽ rất nguy hiểm. lúc đã vượt thành công, bạn cần gia tăng khoảng cách thức giữa xe của mình với xe container để tránh trường hợp cắt đầu xe và lại nằm trong vùng điểm mù phía trước của xe.
3. Di chuyển an toàn kế bên điểm mù
Kinh nghiệm giữ an toàn cho bản thân khi không may chạy vào vùng điểm mù container 3a

Trường hợp xe của bạn chạy phía sau xe tải lớn cần phải giữ một khoảng phương pháp tối thiểu an toàn để có đủ thời gian xử lý cảnh huống bất ngờ xảy ra phía trước. Khoảng phương pháp tối thiểu an toàn nhất để xử lý là dùng luật lệ 4 giây. Với luật lệ này, bạn sử dụng một điểm như cột đèn để làm mốc, lúc xe chạy qua mốc ấy, bạn sẽ nhẩm đếm 1 giây, 2 giây,…đến giây thứ 4 mà xe bạn chưa tới mốc hoặc mới tới chứng tỏ xe bạn đã cách thức xe tải 4 giây. ngược lại, bạn cần phải giảm tốc độ xe để về đúng khoảng cách 4 giây.
Kinh nghiệm giữ an toàn cho bản thân khi không may chạy vào vùng điểm mù container 4a

Lái xe cần đặc trưng lưu ý các lúc xe tải cần chuyển hướng. khi này, xe tải cần một khoảng không gian đủ rộng để có thể chuyển làn. thành ra, bạn cần phải tĩnh tâm xử lý xe chạy xa khỏi vùng điểm mù để chiếc container có thể chuyển hướng mà ko gây ra va chạm.
Qua bài chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn lúc di chuyển gần container, xe tải cỡ lớn trên đây, hi vẳng bạn đọc sẽ luôn có các chuyến đi an toàn.
 
Top