Khắc phục những sự cố máy nén khí trong tiệm rửa xe

pesttykl

Member
V.I.P
1 trong những khách hàng thường xuyên của các trung tâm sửa chữa máy nén hơi đấy là các doanh nghiệp, các hộ gia đình hoạt động trong việc rửa xe ô tô. Những ứng dụng trong công việc này của máy nén không khí khá phong phú, từ việc phun nước cho đến cầu nâng… đều là những trang bị sử dụng máy nén khí. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu sở hữu quý khách phương pháp chọn máy nén khí sử dụng trong dịch vụ rửa xe và những trục trặc nên sửa chữa đối sở hữu chiếc máy bơm khí nén này.

mua máy nén hơi nào thì thích hợp

Trên thị trường, hiện với cực phong phú các nhãn hàng máy nén khí khác nhau, với thể kể đến như Fusheng, Puma, Hitachi. Trong ấy lại chia thành phong phú mẫu gồm: chạy dầu, không dầu, đây đai, trục vít… Chưa hết, chiếc sản phẩm này còn rộng rãi ở công suất bình khí khiến cho không ít quý khách cảm thấy rối rắm trong việc lựa sắm.

Đối mới tiệm rửa xe, để chọn máy hơi, bạn cần xem xét tiệm với lắp đặt cầu nâng rửa xe không? – Muốn biết lý do tại sao, mời tiếp tục tham khảo thông tin bên dưới.

Ở đây, hãy xem xét vấn đề tìm máy nén không khí cho tiệm sở hữu lắp cầu nâng 1 trụ rửa ô tô. Tại sao lại như vậy? – Vì đây là vật dụng sử dụng khí nén phong phú nhất, các mẫu khác như ben xe máy hay bình bọt tuyết… thì mức độ đòi hỏi ko buộc phải cao lắm.Bình nhớt dùng cho cầu nâng ô tô thường ở khoảng 100 – 150 lít, bởi thế, để đảm bảo khí nén vận hành cầu nâng thì người mua nên mua chiếc máy bơm hơi sở hữu bình cất từ 150 lít trở lên. Đó là ví như cơ sở lắp đặt một cầu nâng rửa ô tô, sở hữu những tiệm trang bị nhiều cầu nâng hơn thì thế sắm chiếc máy bơm khí nén với thể tích bình to hơn.

Tuy vậy, đây vẫn chưa là vấn đề quan trọng nhất, bởi lưu lượng bình chứa to thì đầu nén cũng yêu cầu có mẫu mã công suất đủ to để đảm bảo phải cũng như quy chuẩn sử dụng. Đại loại, máy nén khí để dùng cầu nâng ô tô 1 trụ hải với công suất tối thiểu từ 5HP và áp suất bình khí nén phải đạt từ 8dkf.

Trên thực tế, với đa dạng người mua thử sử dụng máy nén không khí nhỏ và vẫn nâng được cầu nâng, đấy là do tải trọng xe nhỏ, mang các xe có tải trọng lớn bạn không thể vận hành trang bị được. Ấy là chưa kể tới việc máy nên chạy liên tục để sản xuất đủ khí nén nên tốn phong phú điện và tuổi thọ cũng vì thế mà giảm theo.

Lưu ý: người dùng yêu cầu sử dụng những cái máy nén không khí 3 pha để vận hành ổn định và ít xảy ra những sự cố về lưới điện. Tìm được máy hợp lý thì việc tiếp theo là lắp đặt. Bạn yêu cầu tuân theo những quy định lắp đặt, càng sát với quy định, càng chuẩn càng rẻ vì như thế sẽ đảm bảo cho an toàn vận hành, giảm thiểu việc bảo dưỡng và nhất là ít yêu cầu tiến hành sửa chữa máy nén không khí khi mà tuổi thọ của máy kéo dài hơn.

một số các quy định cho vị trí lắp đặt máy nén hơi như:

Khô thoáng, sạch sẽ, ít tiếp xúc sở hữu bụi bẩn và hơi nước rửa xe.

yêu cầu tiện dụng cho việc lấy khí cung ứng cho những vật dụng khác.

lúc hoạt động máy với thể phát ra tiếng ồn và rung vì thế nên đặt ở vị trí ít ảnh hưởng hoặc buộc phải với thêm các trang bị như đệm cao su để giảm độ ồn của máy.

các sự cố hay gặp đối với máy bơm khí nén sử dụng để bơm xe

máy nén khí sử dụng trong rửa xe hay gặp sự cố nhất là vấn đề dầu và han rỉ những khía cạnh bởi vì nó được đặt quá sắp nguồn hơi nước. Ví như để cách xa thì đây lại không là vấn đề nữa mà nó cũng chỉ như các máy bơm khí nén thông thường, đề nghị tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí theo như lộ trình đã vạch sẵn.

đa dạng nơi dùng thêm 1 máy nén hơi công suất tốt chuyên dùng cho cho công tác bơm hơi lốp xe, thông thường là những máy nén khí nhỏ gọn và có thể di động được. Mẫu máy nén khí này hay gặp những sự cố như: role điện bị mở sớm, quá tải và bộ phận bảo vệ động cơ được khởi động. Động cơ bị quá tải khi mà nó bị ăn mòn xéc măng hoặc do vạn bị mòn kẹt, bị chỉnh sai….

lúc gặp những sự cố về máy bơm khí nén, bạn cần có các hiểu biết nhất định về sửa chữa máy nén không khí để với những xử lý kịp thời. Giả dụ ko ít nhất phải biết những tắt máy an toàn và nhờ tới các dịch vụ sửa chữa.
 
Top