Hướng dẫn thay lõi lọc nước kangaroo nhanh nhất từ A – Z

tienmanh90

Active Member
Hiện nay, hầu hết trong mỗi gia đình đều được trang bị một chiếc máy lọc nước để sử dụng. Để đảm bảo cho việc lọc nước được hiệu quả thì bạn cần để ý thay lõi lọc nước định kỳ. Thế nhưng, cách thay lõi lọc nước Kangaroo thuận tiện nhất như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Lý do cần thay lõi lọc nước kangaroo theo định kỳ

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng nhất định của nó và khi đã qua thời hạn đó thì các sản phẩm cũng sẽ không còn hoạt động hiệu quả như lúc đầu nữa. Lõi lọc nước cũng nằm trong số đó. Sau thời gian dài sử dụng thì lõi của máy lọc nước sẽ dễ dàng bị bám các cặn bẩn tùy vào chất lượng từ nguồn nước đầu vào của mỗi hộ gia đình.

Phần dễ bị bẩn và tắc nhiều nhất của hệ thống lọc là lõi lọc số 1, 2, 3. Nếu 3 lõi lọc này không được chú ý thường xuyên để thay thế thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến các hoạt động của máy, như là khi máy lọc không ra nước thải hay lọc nước đầu ra kém chất lượng,…

Ngoài ra, các lõi này bị tắc bẩn thì có thể sẽ gây hư hại tới các lõi sau đó, nhất là lõi lọc RO. Nếu lõi RO bị tắc sẽ rất dễ làm giảm tuổi thọ của máy, khiến cho chất lượng nước đầu ra không được tinh khiết và gây hại tới sức khỏe người dùng.

Tiếp đến là lõi số 4 (màng RO), đây là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Màng này sẽ giúp lọc sạch các virus gây bệnh, loại bỏ kim loại nặng, các chất rắn, ngay cả siêu vi khuẩn và giúp cho chất lượng của nguồn nước đầu ra được tinh khiết nhất.

Sau một thời gian dài sử dụng thì các lõi lọc sẽ cần được thay đổi nhằm bảo đảm hiệu suất hoạt động của máy được ổn định và bảo đảm chất lượng nguồn nước.

Dù chiếc máy lọc nước trong nhà bạn có hiện đại đến mức nào đi chăng nữa mà không được kiểm tra, thay lõi theo định kỳ thì cũng sẽ gặp phải những sự cố bất ngờ và gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn cũng như người thân của bạn.

Nếu bạn không thay lõi lọc nước kangaroo định kỳ thì khi máy hỏng, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian cùng một khoản tiền rất lớn để có thể sửa chữa máy lọc nước thay vì chỉ cần thay lõi đúng theo chỉ định của nhà sản xuất.

Cách thay lõi lọc nước kangaroo nhanh nhất ngay tại nhà

Bạn cần hiểu rõ thông tin và nắm bắt đúng quy trình thực hiện của việc thay lõi lọc nước kangaroo để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Quy trình cũng không quá phức tạp, do đó, bạn cũng có thể tự mình thay lõi ngay tại nhà.

Lưu ý nhỏ trước khi thay lõi lọc nước là bạn cần phải tìm hiểu và chọn mua đúng loại lõi lọc trùng với lõi mà máy lọc nước nhà bạn đang dùng.

Sau đây là cách để thay lõi lọc nước kangaroo thuận tiện ngay tại nhà.

Bước đầu tiên, bạn cần ngắt điện của máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 2: Khóa nguồn nước đầu vào cùng với van bình áp.

Bước 3: Mở cốc lọc của lõi lọc nước số 1 bằng cách vặn hướng ngược lại với chiều kim đồng.

Bước 4: Tháo lõi cũ và bắt đầu vệ sinh cốc lọc, sau đó loại bỏ lớp nilon bên ngoài của lõi mới ra rồi thay lõi lọc mới đó vào.

Bước 5: Vặn lại cốc lọc nước số 1 theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý là trước khi bạn vặn trở lại thì hãy cắm lại điện vào máy rồi khởi động van đầu cấp và để cho máy xả hết phần nước còn tồn đọng khoảng chừng 5 giây. Sau khi đã xả hết thì bạn lại khóa lại van nguồn cấp và ngắt điện.

Cách thay lõi lọc nước số 2 và số 3 cũng tương tự như thay lõi số 1.

Còn với màng lọc RO, sau khi đã rút điện và khóa van nguồn nước cấp thì bạn cần tìm và vặn cút màng (chỗ để nước chảy vào màng lọc RO) ngược hướng với chiều kim đồng hồ, sau đó cũng vặn nắp cốc ngược chiều để lấy lõi số 4 ra và thay mới.

Sau khi đã thay xong thì bạn cần kiểm tra lại các khớp vặn và ren đã ổn chưa rồi mở lại van cấp nước và cắm lại điện.

Trên đây là cách thay lõi lọc nước kangaroo thuận tiện nhất từ A – Z. Nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Điện máy Hà đông để được tư vấn nhanh nhất.
 
Top