Hướng dẫn các bước sửa máy lọc nước Kangaroo mới nhất 2022

tienmanh90

Active Member
Máy lọc nước kangaroo là một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của các gia đình bởi chất lượng tốt và giá thành rẻ. Thế nhưng, khi thiết bị này gặp phải sự cố, làm cách nào để có thể sửa máy lọc nước kangaroo hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết thêm thông tin nhé!

Cách sửa máy lọc nước kangaroo khi máy gây ồn trong lúc hoạt động

Việc có tiếng ồn trong khi máy hoạt động hoàn toàn là một lỗi thường gặp trong khi dùng máy lọc nước kangaroo, nguyên nhân của nó là gì và làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

Trước hết, nguyên nhân của vấn đề này có thể là do trong lúc lắp đặt, người lắp đã chưa lắp màng lọc hoặc là do màng lọc lắp sai nên đã làm cho máy lọc nước bị tắc khí, có rất nhiều bọt ở phần nước thải lẫn nước sạch ở vòi lúc khóa van bình áp. Trong lúc đó thì van cơ cũng rung và va đập vào những chi tiết khác.

Lúc đó, bạn cần kiểm tra màng lọc đã được lắp đúng hay chưa.

Nếu như tiếng ồn ở bơm thì có thể ốc mặt bích hoặc bơm máy lọc nước đó đã bị hỏng và cần phải sửa bơm hoặc phương án tốt hơn đó là thay mới.

Cách sửa máy lọc nước kangaroo khi có hiện tượng rò rỉ nước


Đây cũng là một lỗi mà các gia đình đều rất dễ gặp phải khi sử dụng máy lọc nước. Về nguyên nhân hiện tượng này có thể là do quy trình lắp đặt của gia đình bạn chưa được thực hiện đúng cách.

Ngoài nguyên nhân trên, còn có một số lý do khác như chưa vặn chặt đai ốc hoặc vị trí các cột lọc biến mất, cũng có thể là do bị động vật gặm cắn đứt các dây dẫn.

Để khắc phục vấn đề này, trước hết bạn cần phải biết chính xác nơi rò rỉ nước ở đâu. Cũng đừng quên ngắt điện và khóa van nước cấp của máy lọc nước để đảm bảo an toàn trong khi kiểm tra.

Sau khi đã xác định đúng vị trí bị rò rỉ thì bạn cần vặn chặt đai ốc rồi kiểm tra thật kỹ phần gioăng ngăn việc rỉ nước ở các phần đầu nối là đã sửa máy lọc nước kangaroo thành công, hiệu quả.

Đôi lúc khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ cần phải thay đổi cột lọc thì mới có thể khắc phục được.

Cách sửa khi máy hoạt động suốt mà không tự ngắt


Khi máy lọc nước nhà bạn cứ chạy suốt mà không tự động ngắt thì làm cách nào để sửa máy an toàn, hiệu quả nhất?

Trước hết, đa số nguyên nhân của việc máy chạy suốt mà không tự ngắt là do áp lực và lưu lượng của nước chảy yếu gây nên.

Việc này sẽ khiến cho máy lọc nước bị tắc khí, tắc các lõi lọc thô, tắc cả màng lọc, bơm yếu đi và khí ở trong bình áp hoạt động không đủ hoặc cũng có thể khiến van áp bị điều chỉnh ở mức tối đa.

Các cách để khắc phục vấn đề trên mà bạn có thể làm đó là để vị trí cấp nước lên cao hơn nhằm tạo áp lực dòng chảy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bơm mới nhằm khắc phục triệt để vấn đề này.

Cách sửa khi chất lượng nước không được tinh khiết

Khi bạn phát hiện chất lượng nước từ máy lọc nước không được tinh khiết thì nguyên nhân do đâu và làm cách nào để khắc phục được tình trạng này?

Nguyên nhân dẫn đến việc chất lượng nguồn nước được lọc từ máy lọc nước kangaroo không được tinh khiết để sử dụng thì rất có thể hệ thống lọc của máy đang gặp trục trặc khi khí áp không đủ hoặc phần màng lọc RO của máy bị tắc.

Một số nguyên nhân khác cũng có thể do một trong ba hoặc cả ba lõi lọc thô đều bị tắc, quá hạn. Cũng có thể nguyên nhân của vấn đề là do lắp sai chiều của van giới hạn.

Cách khắc phục là bạn có thể bảo dưỡng màng RO thường xuyên hoặc thay mới, ngoài ra, bạn cũng có thể thay lõi lọc nước mới, thay bơm mới hoặc kiểm tra van xem đã lắp đúng chưa để sửa lại cho đúng chiều.

Trên đây là các bước sửa máy lọc nước kangaroo ngay tại nhà khi máy gặp phải sự cố, nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Điện máy Hà đông để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
 
Top