Giới thiệu tình hình bất động sản Vân Đồn những tháng cuối năm 2017


Giới thiệu tình hình bất động sản Vân Đồn những tháng cuối năm 2017

Không còn lâu nữa là bước qua năm 2017 với nhiều dự án bất động sản đình đám đang trong gia đoạn gấp rút tăng tiến độ để kịp bàn giao. Các dự án bất động sản Vân Đồn thời gian này cũng chính là tâm điểm của sự chú ý

Những năm gần đây, vùng Đông Bắc xuất hiện một tỉnh có tiềm lực phát triển phát lớn đó chính là Quảng Ninh. Tỉnh đang trở thành điểm đến mở cho các nhà đầu tư du lịch, bất động sản nhưng vẫn đảm bảo phát triển bền vững trong khai thác, phát triển. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh kêu gọi nhà đầu tư vào dự án bất động sản du lịch sinh thái vào huyện Vân Đồn. Tình hình bất động sản Vân Đồn đang “sốt” với các dự án du lịch nghỉ dưỡng cực kỳ hấp hẫn nhà đầu tư.Bất động sản Vân Đồn hiện nay chính là thỏi nam châm hút nhà đầu tư

Bất động sản Vân Đồn định hướng phát triển du lịch xanh, nghỉ dưỡng cao cấp
Tỉnh Quảng Ninh được ví như “Việt Nam thu nhỏ” giàu tiềm năng phát triển du lịch xanh. Vì thế, không ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia du lịch nhận định, Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi những giá trị đặc biệt. Quy hoạch du lịch Quảng Ninh đã và đang định hướng, xây dựng một triết lý phát triển du. Bất động sản Vân Đồn được ưu tiên phát triển thành hạt nhân động lực, có vị trí đặc biệt quan trọng. TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã không còn nhiều quỹ đất để phát triển các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng lớn. Do vậy, các nhà đầu tư đang chuyển hướng đầu tư của mình sang một địa điểm mới là Khu kinh tế Vân Đồn với những dự án tỷ đô. Vân Đồn là địa bàn trọng điểm phát triển du lịch, gắn với cảnh quan biển, đảo Đông Bắc Việt Nam, theo Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2013.

Bất động sản Vân Đồn cuối năm 2017 đầu năm 2018 sẽ là thỏi nam châm hút nhà đầu tư
Quảng Ninh là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên bộ, trên biển với Trung Quốc, là cửa ngõ giao thương quan trọng, sôi động giữa Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN. Đây là lý do vì sao các nhà đầu tư lớn đều muốn chọn Quảng Ninh. Nằm trong top đầu về thu hút đầu tư phát triển du lịch, chìa khóa giúp Quảng Ninh cân bằng lợi ích kinh tế và bảo tồn tài nguyên là quy hoạch thống nhất, phát triển đồng bộ và quan điểm rõ ràng trong thu hút đầu tư. Được biết, Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn là một tổ hợp khu dân cư, trung tâm hội nghị, kinh doanh khách sạn, casino, sân golf, trường đua ngựa..có diện tích hơn 2.500 ha, tại khu vực đảo Cái Bầu và đảo Trà Ngọ.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự tính 47.481,9 tỷ đồng (khoảng 2,1 tỷ USD). Trong đó, toàn bộ là vốn cố định, riêng chi phí xây dựng là 27.856 tỷ đồng; chi phí thiết bị 9.350,2 tỷ đồng và lãi vay 5.826,1 tỷ đồng. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 với vốn đầu tư 23.022,7 tỷ đồng và giai đoạn 2 dự kiến phân bổ 24.459,1 tỷ đồng.

Ngồn vốn này sẽ được huy động từ hai nguồn chính: vốn góp của nhà đầu tư là Công ty CP Mặt Trời Vân Đồn (thuộc Sun Group) khoảng 7.125 tỷ đồng (312,5 triệu USD, chiếm 15% tổng vốn đầu tư); 85% tổng vốn đầu tư còn lại (khoảng 40.356,9 tỷ đồng) sẽ vay từ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) – chi nhánh Hà Nội theo tiến độ dự kiến từ quý II/2017 đến hết quý IV/2021.

Những dự án lớn nhỏ tại Vân Đồn đã và đang gấp rút tăng tiến độ và hoàn thành trong năm 2018 để đón những cơ hội đầu tư từ nguồn vốn bên ngoài .
 
Top