Giúp bạn nhận biết kính mắt thật giả nhanh và chính xác nhất

truongnx

Member
Tình trạng làm hàng giả, hàng nhái với các thương hiệu nổi tiếng uy tín ngày càng trở nên phổ biến trong đó kính mắt không phải là ngoại lệ. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được kính mắt thật – giả? Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi mua hàng mà bạn cần lưu tâm.

Xem xét hộp đựng kính và vỏ kính

Nếu là một chiếc kính chính hãng uy tín chất lượng thì chắc chắn không thể thiếu thành phần bảo vệ như hộp đựng và vỏ mềm của kính. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ cách thiết kế của từng chi tiết trên hộp xem có bị nhòe, bị mờ, bị trầy xước hay không. Hộp kính chính hãng cũng sẽ ở trong tình trạng nguyên sơ, chưa được tháo mở. Các bộ phần trên hộp phải đầy đủ và thiết kế hộp chắc chắn, ăn khớp khi mở ra đóng vào.

Thông thường, các hãng cũng sẽ in logo của thương hiệu ở cả trên hộp kính và bao đựng kính. Vì vậy kiểm tra logo có đúng với logo của hãng, logo in rõ nét, đường nét tinh xảo.

nhận biết kính mắt thật giả


Logo và nhãn hiệu

Mọi sản phẩm chính hãng đều có logo và nhãn hiệu in trên bao bì và trực tiếp lên sản phẩm. Với kính mắt cũng vậy. Bạn hãy kiểm tra cách in logo trên kính, về màu sắc, kiểu dáng, phông chữ của logo có đúng với logo của thương hiệu hay không. Logo phải được in ngay ngắn, trùng khớp với các vị trí in khác nhau. Ví dụ trên hộp kính, trên mắt kính, trên gọng kính,… tất cả đều phải giống nhau và giống logo chính hãng.

Thông thường có những vị trí mà các hãng sản xuất hay dùng để đính logo đó là phí ngoài hộp kính, in chìm bên trong lòng hộp, in trên mắt kính, trên gọng kính và in cả trên miếng đệm kính. Vì vậy bạn đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.

nhận biết kính mắt thật giả 1


Kiểm tra số seri

Các thương hiệu nổi tiếng thường dùng mã số seri để phân biệt dòng kính và cũng là cách giúp khách hàng nhận biết sản phẩm chính hãng. Số seri này thường sẽ được in trên gọng kính, phần ốp vào tai. Nếu bạn muốn mua sản phẩm của một thương hiệu uy tín thì hãy kiểm tra những con số này và so sánh nó với số seri của hãng xem có trong danh sách thật hay không.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến tem Barcode trên càng kính. Mã số trên tem Barcode phải khớp với mã số trên gọng kính thì đó mới đúng là một chiếc kính chính hãng uy tín.

Một số lưu ý để chọn mua được kính mắt chính hãng

  • Chọn địa chỉ mua: Bạn hãy đến những địa chỉ uy tín, những đại lý chính hãng hoặc showroom của thương hiệu để mua. Đó là cách tốt nhất giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm.
  • Đi cùng người hiểu biết: nếu bạn có một người bạn có những hiểu biết nhất định về thời trang và các thương hiệu thì bạn hãy đưa đi cùng. Người bạn đó sẽ cho bạn những tư vấn chính xác về kiểu dáng, chất liệu cũng như nguồn gốc của sản phẩm mà bạn định mua.
nhận biết kính mắt thật giả 2


Bạn hãy cảnh giác trước những quảng cáo tràn lan trên mạng với giá hời vì những chiếc kính mắt chính hãng của các thương hiệu uy tín thường chỉ được bán tại các website của hãng với mức giá ổn định.

Theo https://elly.vn/giup-ban-nhan-biet-kinh-mat-that-gia-nhanh-va-chinh-xac-nhat/
 
Top