Cách bình phục nhựa đen sần đơn thuần bạn nên biết

Ô tô dùng lâu năm thường dàn nhựa đen của ô tô như taplo, tappi,... Trong nội thất sẽ bị sần. Để dưới trời nắng gắt, lâu ngày không chăm sóc là một trong những nguyên do làm cho nội thất nhựa đen bị mờ, bay màu hoặc ố trắng. lúc bị sần những đồ nhựa đồ thất sẽ ko còn mới, mất thẩm mỹ.
Để hồi phục lại dàn nhựa đen mới lại này rất thuần tuý, gồm 3 bước căn bản.
Bước 1: Làm sạch, vệ sinh hết bụi bặm, vết trầy trên bề mặt đồ nhựa.
Bước 2: dùng giấy nhám để xử lí bề mặt đồ nhựa.
Bước 3: dùng các hóa chất, chai xịt chuyên dụng để bình phục lại. Tuỳ loại xe hay mục đích dùng bạn có thể chọn lựa sao cho thích hợp. Tiếp tới, bạn lấy mút hoặc khăn vải thấm một lượng hóa chất vừa phải sau ấy lau sạch lên bề mặt vừa mới xử lí. Bây giờ, nội thất đồ nhựa của bạn đã mới trở lại rồi.
1 số dung dịch hồi phục nhựa đen.
Bạn đau đầu vì taplo, tappi, ghế nhựa của mình ko còn đen, mới như trước? hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm có thể giải quyết được vấn đề đó, giúp bạn lấy lại vẻ sang trọng của “xế yêu”.
Để hồi phục hiện tượng mờ dàn nhựa nhám, nhựa đen, thì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, hóa chất phục hồi, tẩy trắng nhựa. Dưới đây là một vài sản phẩm làm mới dàn nhựa đen bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.
Dung dịch bình phục làm mới dàn nhựa đen (Ultima Tire & Trim Guard Plus)
Là sản phẩm coi ngó ô tô hàng đầu từ Mỹ, sử dụng cho cả ô tô và xe máy.
Tác dụng:
  • bình phục mới dàn nhựa đen, nhựa nhám của xe lâu ngày bị ố trắng, mờ: nhựa gương ô tô, taplo, cần gạt mưa, làm bóng sơn xe, vỏ xe …….
  • Dung dịch xài được cho tất cả những màu ko ảnh hưởng đến màu sơn.

Dung dịch làm mới dàn nhựa đen Ultima
Chai xịt Acrylic Spray Wax
Là một loại sáp phun dễ dùng, dùng để xịt đánh bóng cho bề mặt nhựa bị mờ trở lại như mới. Ngăn cho bề mặt nhựa ko bị xâm hại bởi các tia UV, những hạt cát, bụi trên phố.
Acrylic Spray Wax không cất chất mài mòn nên nó hoàn toàn an toàn khi dùng trên bề mặt nhựa, sơn…
Cách xử lí làm sạch vết xước trên đồ nhựa như mới.
Trong công đoạn sử dụng chẳng thể tránh khỏi sơ sẩy làm xuất hiện lên các vết mờ trắng, trầy, điều này làm giảm đánh kể tính thẩm mỹ của ô tô. Dưới đây là các mẹo vặt giúp khách hàng làm mờ, làm sạch những vết trầy trên bề mặt đồ nhựa một cách hiệu quả nhất, khiến nó quay trở về mới toanh như khi mới mua.

Cách xử lý trầy dàn nhựa nhám trong nội thất như mới
Trước khi muốn xử lí những vết trầy trên nhựa trong nội thất, bạn cần xác định vết trầy trên ô tô của mình thuộc loại mỏng hay sâu, nếu như mỏng bạn có thể dễ dàng loại bỏ hơn các vết trầy sâu.
Đối với vết xước nhẹ, mỏng.
lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc khăn mềm hay miếng mút để làm sạch bụi bẩn quanh đó vết xước.
Tiếp theo, để tránh hóa chất lan ra các vị trí quanh đó trong thời kỳ xử lí, bạn có thể dùng băng keo hay bất cứ thứ gì có thể dán kín khu vực xung quanh vết xước cần đánh bóng.
Bước rốt cục bạn chỉ cần bôi thêm một tẹo kem hoặc chai xịt đánh bóng lên vải mềm, lau liên tục lên vết xước cho tới khi vết xước mờ dần rồi biến mất.
Đối với vết xước lớn và nặng.
những vết trầy lớn và nặng là những vết ăn sâu tận vào phía trong lớp sơn chống gỉ, lúc đấy bạn cần phải trang bị cho mình một hộp sơn màu. tuy nhiên bạn cần phải lưu ý mã màu của ô tô để tránh trường hợp dùng nhầm màu sơn.
Bước 1: công tác đầu tiên là bạn phải chuẩn bị một miếng vải mềm, một chút xăng để làm sạch các vết sét gỉ, vết sơn cũ ở vị trí trầy.
Bước 2: Tiếp đến bạn cần sử dụng chổi sơn dầu vừa phải để bôi sơn màu lên vết trầy cho đến lúc sơn khô lại. Sau lúc khô, sử dụng giấy ráp đánh sạch vị trí vết trầy, lặp lại việc này cho tới lúc vết xước trắng mờ hoặc hoàn toàn biến mất để lại bề mặt đồ nhựa như mới. Cuối cũng, dùng một ít kem đánh bóng xoa lên khu vực quanh đó vết xước.
Bước 3: Chai xịt bóng/mờ.
Để bề mặt đồ nhựa xe của bạn lại bóng bẩy hoàn thiện như mới thì bạn cần phải xử lí lại lớp sơn bóng/mờ trên bề mặt xe bằng các chai xịt bóng/mờ. Loại sản phẩm này bạn có thể mua tại những cửa hàng tu tạo ô tô.

Mẹo làm mới đồ nhựa ô tô nhanh nhất.

Bất cứ ô tô nào dùng một thời gian dài dàn nhựa đen sẽ bị cũ và gây ra những hiện tượng nhám, sần. Chính bởi thế, bữa nay chúng tôi sẽ đưa ra 1 số cách để giúp bạn làm mới lại đồ nhựa bên trong nội thất và ngoại thất ô tô như: vỏ nhựa, taplo....
Làm mới đồ nhựa bên trong nội thất ô tô.
Bước 1:
Trước khi khởi đầu, hãy hút bụi ô tô của bạn để loại bỏ những chất bẩn, bụi bám trên taplo, tappi,... tháo dỡ thảm sàn và lắc chúng trước khi bắt đầu hút bụi. Nhớ kỹ càng với bất kỳ núm hoặc lỗ thông hơi vì những khu vực này có thể thuận lợi bị hư hỏng.
Bước 2: dùng vải mềm ẩm hoặc cây lau bụi bằng lông chiên chuyên dụng để làm sạch bụi. Loại cây lông chiên làm sạch được bụi ngay cả những khe hở, những không gian hẹp, hay bất cứ nơi nào bụi có thể lắng xuống. Còn nếu bạn sử dụng vải ẩm ướt, thì sau ấy hãy dùng vải khô khác để lau lại nhé.
không những thế, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để làm sạch các khe và những khu vực khó tiếp cận.
Bước 3: Xử lí vết bẩn
nếu như nhựa nội thất của bạn bị nhuộm màu, hãy sử dụng một lượng nhỏ xà bông, chất tẩy giặt hoặc hóa chất chuyên dụng cho lên một miếng vải ẩm. ko được đổ trực tiếp hóa chất gột rửa vào bề mặt đồ nhựa. Lau cho tới lúc nó được sạch sẽ.
Bước 4: sử dụng chất kiểm soát an ninh.
Một lúc nhựa của bạn được làm sạch. Hãy ghé thăm một cửa hàng trông nom ô tô hoặc những đại lí bán lẻ để tìm cho mình một chất kiểm soát an ninh lớp nhựa nhé. Lưu ý là không bao giờ phun sản phẩm trực tiếp trên nhựa. luôn luôn sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng xốp tạo bọt.

Làm mới đồ nhựa ngoại thất ô tô.

Bước 1:
Rửa xe.
Rửa xe bằng nước trong 5 phút để loại bỏ bụi bẩn. Đặt 1 số giọt xà bông lỏng nhẹ vào một xô nước và sử dụng một miếng xốp tạo bọt để làm sạch ô tô của bạn. Một lúc bạn đã làm sạch toàn bộ chiếc xe của bạn, rửa sạch ô tô với nước một lần nữa.
Lưu ý:
Làm sạch ô tô của bạn trong một khu vực bóng mờ để ngăn ô tô của bạn ko bị nóng quá. nếu bề mặt của chiếc xe quá ấm, xà phòng có thể khô và bạn sẽ phải rửa ô tô nhiều lần.
Bước 2: dùng chất tẩy nhờn.
Sau lúc rửa ô tô xong, phun một chất tẩy nhờn lên một chiếc khăn và lau lên vùng nhựa của xe. Lau xe bằng một lượng vừa phải. nếu như khu vực đã tích tụ, chà bằng bàn chải. Hãy kỹ lưỡng ko để chà vào sơn.
Bạn có thể mua chất tẩy nhờn cho ô tô tại cửa hàng ô tô hay những đại lí bán phụ kiện, sản phẩm chăm sóc ô tô. Chất tẩy nhờn này sẽ loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào đang tích tụ.
Bước 3: Khôi phục đồ nhựa mới trở lại.
Bạn có thể dùng 1 số sản phẩm như: dung dịch làm mới nhựa Tire and Trim Guard Plus của Ultima, bộ hồi phục nhựa đen sần của TUF SHINE hoặc Kem Back-to Black của Mother.
Sản phẩm này sẽ làm sạch sâu và khôi phục lại màu sắc ban sơ của nhựa. Luôn đọc những chỉ dẫn trước lúc sử dụng sản phẩm trên xe của bạn.
Bước 4: dùng chất bảo vệ
Chất bảo kê tốt sẽ bảo vệ đồ nhựa khỏi tia UV và giữ cho ô tô trông như mới. Phun thuốc bảo kê vào khăn sạch và mềm và lau nó trên xe của bạn bằng cách sử dụng chuyển động sang lại. kiểm soát an ninh chỉ nên mất vài phút để khô.
Cách đánh bóng đồ nhựa hiệu quả nhất.
nếu các bộ phận máy xe đóng vai trò quyết định thứ nhất thì đồ nhựa ô tô đóng vai trò quyết định thứ hai. Nội thất nhựa như taplo, tappi hay ghế mới giúp xe nâng cao độ “sang chảnh” lên hẳn.Ngoài ra nó còn là lớp bao bọc kiểm soát an ninh bên ngoài mà còn kiểm soát an ninh hệ thống máy móc trong các trường hợp xảy ra tai nạn hay các va đập mạnh.
ích lợi của việc đánh bóng đồ nhựa.
Nhựa ô tô được xem là gương mặt chính của xe, chính do đó đánh bóng nhựa là một trong các giải pháp để bảo kê xe khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời, những hóa chất bụi bặm bên ngoài môi trường. song song, giúp nhựa xe giữ được màu ban sơ vốn có.
trật tự thực hiện đánh bóng đồ nhựa:
Bước 1:
sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc mút để làm sạch bề mặt đồ nhựa xe.
Bước 2: Sau khi loại sạch tất cả những chất bụi bặm, bám bẩn. Tiếp đến dùng dung dịch Acrylic Sray Wax để đánh bóng.

Đánh bóng làm mới taplo bị xước trắng
Bước 3: Xịt dung dịch lên miếng mút hoặc khăn sau đó lau lên bề mặt nhựa. Sau khi khô, những vết trầy sẽ tự động biến mất và bề mặt phát triển thành bóng lộn.
Bước 4: Sau khi vết trầy biến mất, bạn có thể dùng các sản phẩm dưỡng để làm bóng cũng như kiểm soát an ninh lớp nhựa luôn như mới.
Làm mới đồ nhựa ô tô, hồi phục nhựa đen sần, đánh bóng hay xử lí sạch vết xước trên nhựa ko khó. Nghiên cứu, thực hành siêng năng một cách có khoa học là cách để bạn mang lại một dung mạo mới cho ô tô của mình đó.
nếu như bạn cảm thấy quá khó hay cần biết thêm thông tin về những sản phẩm, dung dịch hồi phục đồ nhựa thì bạn có thể lại các trọng điểm bảo dưỡng để được tu tạo để được giải đáp nhé.
 
Top