Cách thay lõi lọc nước karofi mới nhất đơn giản nhất

tienmanh90

Active Member
Để máy lọc nước có thể hoạt động với công suất tốt nhất, cách thay lõi lọc nước Karofi như thế nào là đơn giản nhất? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn điều này.

Tại sao cần thay lõi lọc nước Karofi định kỳ?
Những dấu hiệu cho thấy bạn cần biết để thay lõi máy lọc nước Karofi ngay lập tức

Đầu tiên là chất lượng nguồn nước không được đảm bảo. Khi lõi lọc nước Karofi đã quá hạn thay lõi thì khả năng lọc tạp chất có trong nước sẽ yếu đi.

Nếu như các tạp chất cũ lưu lại trên bề mặt của lõi lọc rồi vẫn sẽ theo đường nước thành nguồn nước đầu ra thì sẽ làm cho phần nước dùng sẽ không đảm bảo an toàn hay thậm chí còn tệ hơn nguồn nước đầu vào.

Sau đó là nước sẽ chảy chậm đi khi các tạp chất bám lâu ngày trên lõi gây ra việc tắc nghẽn và sẽ không cung cấp đủ phần nước sinh hoạt thường ngày.

Điều cuối cùng khi không thay lõi lọc theo định kỳ sẽ khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể.

Mỗi loại lõi lọc sẽ có một tuổi thọ khác nhau. Khi lõi lọc số 1 và số 2 tới thời điểm cần thay đổi mà không thay ngay thì sẽ rất dễ gây nên áp lực cho các lõi tiếp theo, sẽ khiến cho chúng phải gánh nhiều hoạt động hơn, cũng vì lý do đó mà tuổi thọ của màng RO, các lõi chức năng hay các linh kiện cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Cách thay lõi lọc nước Karofi hiệu quả
Cách thay lõi lọc nước karofi để giúp cho máy lọc nước hoạt động tốt hơn.

Cách thay lõi số 1, 2, 3 đơn giản
Bước 1: Trước hết bạn cần khóa nguồn cấp nước và rút điện của máy lọc.

Bước 2: Mở cốc lọc số 1 bên phải phía ngoài cùng theo chiều kim đồng hồ rồi bỏ lõi cũ ra. Sau đó bạn cần bỏ lõi nilon của lõi lọc và thật cẩn thận trong bước này để giữ gioăng nguyên vẹn để tránh nước bị rò rỉ ra khi dùng.

Khi thay lõi số 1 vào cốc lọc nhưng bạn không cần vặn chặt mà hãy để hở khoảng 1 – 2 ren.

Tiếp theo, bạn cần mở khóa cấp nước rồi đợi tới khi nước chảy đầy cốc 1 rồi mới vặn chặt cốc lại.

Bước 3: Khi thay lõi ở giữa hay gọi là lõi số 2, bạn hãy vặn mở cốc lõi 2 rồi thay mới rồi vặn chặt cốc lại. Lưu ý rằng đối với lõi 2 thì sẽ không có gioăng nằm dưới cốc lọc mà gioăng sẽ nằm ở phía trên.

Bước 4: Khi tháo cốc lọc số 3 và lấy lõi cũ ra thì bạn nên dùng 1 chiếc chậu hay 1 chiếc ca nhỏ để hứng dưới nắp cốc rồi sau đó hãy cắm điện.

Đợi máy chạy khoảng 30 giây, bạn sẽ có thể thấy cốc số 2 sẽ được bơm đầy rồi chảy sang cốc 3. Khi đó, nước sẽ là màu đen do mạt than của lõi 2 đang được rửa. Hãy đợi tới lúc nước trong thì ngắt điện và lắp lõi số 3 vào cốc rồi vặn chặt lại.

Bước 5: Hãy tháo dây RO nhỏ, dây đầu tiên nối với màng lọc RO Karofi. Sau đó cắm điện cho máy hoạt động rồi dùng chậu hoặc ca để hứng phần nước đang chảy ra từ dây RO, sau 5 phút thì bạn có thể ngắt điện.

Cuối cùng, bạn có thể lắp dây RO vào lõi lọc số 4 và cắm điện cho máy hoạt động trở lại như bình thường.

Cách thay màng RO đơn giản nhất
Cách thay lõi lọc nước karofi lúc này không còn quá khó khăn, bạn có thể thay dễ dàng bằng những bước sau.

Bước 1: Để đảm bảo an toàn thì bạn cần khóa nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 2: Bạn có thể thấy màng RO đựng trong cốc màng có kích thước lớn nhất, đầu to của nó sẽ được nối với 1 dây RO còn đầu nhỏ hơn thì sẽ nối với 2 dây RO.

Bước 3 là tháo dây dẫn nước vào màng RO.

Bước 4: Rút màng lọc RO bằng kìm hoặc tay.

Bước 5: Thay màng và sục rửa màng lần đầu.

Bước 6: Lắp lại và để máy hoạt động bình thường.

Trên đây là cách thay lõi lọc nước karofi đơn giản nhất, nếu bạn còn điều gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay tới Điện máy Hà Đông để được tư vấn ngay lập tức.

Tác Giả
 
Top