Cách sửa máy rửa xe bị giật

pesttykl

Member
V.I.P
Máy rửa xe chuyên nghiệp không lên áp, máy bơm xịt rửa xe bị giật, may rua xe mang tiếng ồn... Là những lỗi thường gặp nhất của máy xịt rửa xe.

những lỗi nhắc trên đều là các lỗi đơn giản, nhưng nếu người mua không biết phương pháp xử lý, và khắc phục sự cố từ ban đầu, sở hữu thể làm tình trạng máy trở thành nghiêm trọng hơn, và ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền cũng như năng suất công việc.

1409_loi-thuong-gap-va-khac-phuc-o-may-rua-xe-2.jpg


Nguyên nhân gây hiện tượng rung giật ở máy phun rửa xe

Các loại máy bơm nước rửa xe, hay máy đầu ngang khi sử dụng đều có độ rung lắc nhất định, Dù vậy trường hợp máy có hiện tượng rung, giật mạnh hơn bình thường thì có thể do 1 số nguyên nhân sau gây ra:

- Nguồn nước cung cấp bị hao hụt: do nguồn nước dùng có rộng rãi cặn bẩn, rác bên trong nguồn nước, ống cấp nước không sử dụng dầu lọc dẫn đến việc ống hút nước bị tắc, lượng nước lên đầu bơm không đủ đáp ứng.

Hoặc do dây cấp nước bị thủng, nước bị rò rỉ trước lúc tới được đầu bơm.

- Nguồn điện bị yếu hơn so sở hữu công suất của máy (thường máy một pha sử dụng điện 220V nhưng thực tế chiếc điện người dùng đang sử dụng sở hữu thể sụt giảm xuống khoảng 180V vào mùa hè) khiến cho mô tơ chạy ko ổn định, vòng bi bên trong mô tơ sẽ với sự rung lắc.

- Máy đã dùng được một thời gian dài nhưng lại không được kiểm tra và bảo dưỡng, thay dầu máy phun rửa áp lực cao(https://yenphat.vn/may-rua-xe-cao-ap-2.html)... Làm cho một số yếu tố bên trong máy bị hư hỏng, giảm khả năng làm việc, dẫn tới tình trạng với tiếng ồn và khiến máy bị rung.

- Trên thân máy mang các vết nứt nhỏ, hoặc mang các mảnh vỡ, rác nằm bên trong máy bơm (đặc biệt hay gặp ở những máy để ngoài trời, không được che chắn cẩn thận).

- Vị trí đặt máy không được vững chắc, bằng phẳng làm cho buli bị lệch.

- Van phớt bị mòn hoặc bị rách, buồng bơm của máy bị bẩn

- Đối với cái máy dây đai thì còn thêm 1 nguyên nhân khác là do dây dai truyền động của máy bị trùng.

phương pháp xử lý dứt điểm tình trạng máy rửa xe chuyên nghiệp bị giật

lúc đã xác định được nguyên nhân của vấn đề bạn với thể nhờ sự tư vấn của khoa học của nơi cung cấp máy hoặc cũng có thể tự xử lý ngay tại nhà bằng những cách sau:

- Kiểm tra lại rất nhiều máy, xem với vết nứt nào trên thân máy hay ko (nếu phát hiện vết nứt, thì đề nghị nhờ đến sự tư vấn của người với chuyên môn). Siết chặt lại những bulong ốc vít trên máy vì sau 1 khoảng thời gian hoạt đông, máy rung nhẹ sẽ làm những con ốc bị lỏng ra.

- Kiểm tra lại nguồn nước: nếu nguồn nước bị bẩn, có phổ biến rác và cặn, bạn bắt buộc vệ sinh sạch sẽ nguồn nước.

phải chăng nhất phải lắp đầu lọc ở đầu ống hút, và thường xuyên kiểm tra, vệ sinh dây cấp nước, đảm bảo dây không bị tắc do rác bẩn lọt vào bên trong.

Mực nước trong nguồn cấp cũng cẩn đề nghị đảm bảo ổn định, đủ để chuyên dụng cho cho công việc ngày nay, nên tìm nguồn nước ở vị trí cao hơn so có máy.

- Bảo dưỡng máy thường xuyên là công việc vô cùng thiết yếu để giúp máy hoạt động ổn định. Người dùng yêu cầu thực hiện định kỳ sở hữu các công việc dau: thay dầu máy, thay phớt máy bơm xịt rửa xe, ...

- phải chăng nhất, vị trí đặt máy buộc phải là các mặt sàn thật bằng phẳng, bởi nếu máy bị nghiêng sẽ dẫn đến tình trạng là những chi tiết bên trong đầu bơm hoạt động thiếu chính xác.

- với máy bơm rửa xe dây đai, thì kiểm tra lại dây curoa, xem sở hữu bị trùng hay ko. Điều chỉnh lại độ căng của dây, nếu đây sở hữu xuất hiện vết nứt, hoặc đã quá cũ người mua cần thay mới, để đảm bảo an toàn, và hiệu quả.

- lúc chọn máy về, hãy ;ắp đặt rất nhiều những chân đế cao su và bánh xe, trước khi vận hành máy, sẽ giúp giảm tiếng ồn và độ rung lắc khi máy hoạt động, giúp logic độ bền phụ tùng

- Máy được đặt ở vị trí thông thoáng sẽ giúp cho mô tơ được tản nhiệt hiệu quả nhất.
 
Top