Bạn đã có đồ chơi kích thích 5 giác quan của trẻ

trang thiết bị mầm non Hình như đứa trẻ nào cũng thích đồ chơi, vậy thì cứ mua những thứ chúng có thể chơi. Nếu nghĩ như vậy thì bạn cần phải xem lại.

Đồ chơi là thưởng thức cần thiết trong quá trình vững mạnh của trẻ, giúp trẻ mày mò quả đât xung quanh và thực hành những tài năng mới. bởi thế, mua gì cho trẻ chơi cũng là một quyết định đòi hỏi phải có sự khám phá chu đáo.

Khi lần thứ 1 biết đến đồ chơi, bé sẽ thèm những món đồ chơi có thể nhìn, nghe và cho vào miệng để gặm. Lớn lên một chút, bé sẽ bị thu hút bởi những món đó chơi về đồ chơi mà bé có thể cầm nắm, đá, hay xoay chúng trong tay. Khi đã biết ngồi, biết tích lũy dữ liệu, những món đồ chơi giúp bé mày mò là yêu thích nhất cho bé vào lúc này. Đó là những đồ chơi có nhiều bộ phận và bé có thể tháo ráp, ném, đập, quăng, cắn.

Dưới đây là những món đồ chơi kích thích sự phát triển năm giác quan của trẻ mà cha mẹ nên biết.

Xúc xắc

Bé có thể làm gì với một chiếc xúc xắc? phần lớn. Màu sắc sặc sỡ và âm thanh tươi vui của chiếc xúc xắc là khí cụ tuyệt vời để bé học nhìn và nghe. Bạn hãy thử lắc một chiếc rồi quan sát xem đầu bé trở lại phía chiếc xúc xắc như thế nào. Bạn cũng có thể đeo những chiếc xúc xắc nhỏ vào cổ tay hoặc cổ chân của bé rồi nhìn bé chuyển động cánh tay hoặc bàn chân đáng yêu của mình theo tiếng lúc lắc. ban sơ, có thể bé sẽ kinh ngạc với tiếng ồn của chiếc xúc xắc, nhưng không lâu sau bé sẽ phát xuất hiện bé có thể sản xuất tiếng động mỗi khi vẫy tay hoặc đá chân với chiếc xúc xắc. Khi được khoảng năm tháng, bé có thể cầm chắc chiếc xúc xắc và chuyển từ tay này sang tay kia để chơi.
1397198970-dochoichobe1.jpg


>>> công ty sản xuất đồ chơi mầm non
Màu sắc sặc sỡ và âm thanh tươi vui của chiếc xúc xắc là khí cụ hoàn hảo để bé học nhìn và nghe.


Thú nhồi bông

Sự mềm nhũn của thú nhồi bông sẽ tập cho bé yêu của bạn học cách cầm nắm và cả cách ôm vật dụng vào lòng. Chúng còn giúp bé lớn mạnh xúc giác, đặc thù là những món đồ có nhiều kết cấu như một con vật có đuôi, có tai và quần áo được làm bằng những chất liệu khác nhau. Từ 6 tháng trở lên, bé sẽ biết gắn bó với một trong những bạn thú nhồi bông của mình, và đây có thể vươn lên bằng hữu của bạn trong một số trường hợp cần phải “dụ dỗ” bé. Bạn cũng có thể dùng món đồ chơi này để chơi ú òa với bé, cho bé thấy sự mất tích rồi lại hiện ra bất ngờ của một đồ vật. Để chắc chắn bình yên cho bé, bạn hãy kiểm tra để chắc các bộ phận như mắt, mũi của thú nhồi bông đã được khâu kỹ càng, tránh những chiếc nút hay thiết bị nào khác có thể rơi ra vào bất cứ lúc nào để bé có thể nuốt phải.

Đồ chơi treo nôi/cũi

Những món đồ chơi treo nôi màu sắc sặc sỡ đem lại cho bé cảm giác thích thú khi nằm chơi trong nôi. Những con thú ngộ nghĩnh được treo lủng lẳng với nhiều màu sắc khác biệt giúp bé có thể tập trung hơn, rèn luyện đôi mắt qua đó não bộ của bé cũng được tiếp sức phát triển. Âm nhạc hoặc những giai điệu vui tai đi kèm cũng giúp bé tăng trưởng hoàn toản về nhận biết âm thanh và hoạt động khi bé tập trung lắng nghe và với tới những món đồ chơi này.

Thảm chơi cho bé

Khi bé đã biết lật và có kĩ năng di chuyển nhiều hơn, cha mẹ có thể tìm món gì đó để bé có thể tự chơi một mình. một cái thảm chơi có nhạc, có thanh 3d treo lủng lẳng các con vật ngộ nghĩnh là khí cụ xuất sắc giúp bé phát triển thể chất và các kĩ năng kết hợp. Bé có thể quay đầu, chuyển hướng để với tới món đồ mình thích. Đây cũng là cách để bé thực hành thuần thục kĩ năng cầm nắm và giữ đồ chơi. Thảm chơi cũng giúp bé trau dồi thể lực và tài năng giữ thăng bằng. Khi được khoảng 3 tháng, bé có thể nhìn ngang qua những đồ chơi trên chiếc thảm và tìm mọi cách tiếp cận để lấy chúng, luyện cho cơ bắp vững chắc hơn. Lớn hơn một chút, chiếc thảm giúp bé tập bò, tập ngồi và vươn lên một trung tâm di chuyển với những chiếc nút, đèn chiếu sáng, cửa ra vào, hiệu ứng âm thanh giúp bé rèn luyện ác tài năng của mình.

Các khối mềm

Đồ chơi hình khối đã có từ rất lâu và lý do để chúng sinh tồn đến hiện tại là giúp em bé có thể lớn mạnh đa số tài năng. Trước khi có thể học cách xếp chồng các khối lên nhau, bé có thể học cách cầm, nắm và cho vào miệng để gặm. Giai đoạn này bạn nên sắm cho bé các khối mềm được làm bằng vải, có màu sắc đặc sắc và có âm thanh đi kèm, nếu có thể rung nữa thì càng tốt. Trước khi bé biết ngồi, bạn có thể cầm các khối này và nói chuyện với bé, tập cho bé cách lắng nghe và quan sát khi bạn chỉ vào các khối hoặc lắc lắc chúng trong tay. Sau đó, bạn có thể tăng cao các tài năng mới cho bé bằng cách xếp chồng các khối lên nhau rồi cho bé gỡ chúng xuống. Hoặc bạn có thể chỉ cho bé cách ném các khối vào các mục tiêu như sofa, thảm hay nôi chẳng hạn.

Xem thêm: thiết bị giáo dục mầm non
 
Top