5 điều kiêng kị trong phân bố nội thất bếp

thaotb

Member
"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" thì phong thủy bếp cũng vậy. Phong thủy nhà bếp được số đông người quan hoài và chú trọng. vì vậy, gia chủ cần nắm rõ những quy định để sắp đặt căn bếp s phù hợp với phong thủy để mang đến may mắn vào nhà.

phòng bếp thuộc hệ hỏa trong ngủ hành thiết kế thi công nội thất nhà phố

Theo phong thủy, Hỏa kỵ với Thủy do đó không được đặt khu vực nấu nướng gần với vùng cất nước ở giữa những bồn rửa. Theo những chuyên gia, cách sắp đặt khu vực nấu nướng tốt nhất là theo quy định hình tam giác, tức thị phòng bếp – bồn rửa – tủ lạnh.
Cần quan tâm khi đặt hướng khu vực nấu nướng
Một trong các điều cần coi trọng trong phong thủy sắp đặt đồ dùng trong nhà nơi nấu nướng chính là hướng nơi nấu nướng. Vị trí khu vực nấu nướng cần phải tránh đối diện với cửa wc bởi đây được coi là nơi cất những uế khí. nếu phân bố kiến trúc của căn nhà khó thay đổi được, bạn có thể làm một vách ngăn để che chắn phòng khách cho nhà phố

Hướng cửa chính không được xem thẳng vào nhà bếp
Theo phong thủy lúc sắp đặt đồ trang trí trong nhà căn bếp, điều này không chỉ làm tiền tài trong nhà thiếu hụt mà còn gây tổn hại đến năng lượng của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Về mặt chức năng sử dụng, điều này cũng không logic. Người đứng nhà bếp sẽ phiền toái trong việc quan sát bên ngoài.
hạn chế đặt hướng nơi nấu ăn ngược hướng cửa nội thất phòng khách nhà phố

Một điều nữa bạn cũng cần chú trọng là giảm thiểu đặt khu làm bếp ngược với hướng cửa chính của chung cư, bởi bức xạ nhiệt của hướng nơi nấu nướng ra cửa sẽ cản trở sức sống sản xuất cho ngôi nhà, làm liên quan xấu đến vận mệnh của chủ căn hộ.
nhà bếp cần kiêng không được đặt ở vị trí thượng tâm hoặc trung cung
Theo quan niệm phong thủy, trung cung là một cung bị động, nơi mà mạch kí cần phải được ổn định. giả dụ đặt phòng bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay những phiền toái cho các người sống trong chung cư
 
Top