3 vấn đề chú ý lúc vận hành và sử dụng máy nén khí

pesttykl

Member
V.I.P
Việc vận hành máy nén không khí không quá phức tạp đối những người được đào tạo và cấp chứng chỉ theo quy định của bộ lao động thương binh và xã hội. Máy nén khí giá rẻ TU-SEIKI xin trình bày 3 chú ý lúc vận hành máy nén khí.

1. Môi trường và vị trí đặt Máy nén khí giá rẻ

– máy nén khí mini cần đặt ở nơi đảm bảo phải kĩ thuật và tiện lợi cho việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Máy đề nghị được đặt trong phòng riêng biệt, có ánh sáng hợp lý, thể tích nhiều, đảm bảo máy cách tường và các vật xung quang tối thiểu là 1m. Trong phong với hệ thống thông gió hoàn hảo để ko khí được lưu thông và thoáng mát, ko ẩm thấp.

– Nhiệt độ trong môi trường đặt máy bơm khí nén không được quá nóng, thấp nhất là rẻ hơn 40 độ C, ko sở hữu bụi bẩn, ko ẩm ướt, không với ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy. Vì bụi bẩn, độ ẩm và nhiệt độ cao sẽ khiến giai đoạn ô xy hóa của máy nén khí diễn ra nhanh chóng, làm cho vỏ máy nhanh bị hoen gỉ. Bởi thế, bắt buộc phải thường xuyên vệ sinh và kiểm tra nồng độ không khí trong phòng đặt máy nén khí công nghiệp.

– máy nén không khí có kết cấu hộp và được đặt trên giá cần sở hữu thể vận động trên các nền ngoại trừ. Lúc chuyển động, người mua đề nghị thận trọng, nhẹ nhàng để giảm thiểu máy nén khí mini bị mài mòn hoặc va đập. Ví như xảy ra giai đoạn va đập thì cần nên tiến hành kiểm định may nen lúc lại theo dạng bất thường, vì lúc này bình khí nén mang nguy cơ mất an toàn rất cao.2. Hệ thống điện của máy bơm khí nén

– Hệ thống điện chế tạo cho hoạt động của máy nén không khí đề nghị đặt độc lập và cần mang một máy phát điện riêng phòng trừ trong nếu khẩn cấp. Hệ thống điện sản xuất cho máy nén khí Piston yêu cầu cân bằng giữa 3 pha, hiệu điện thế ổn định, dây cáp điện đúng chuẩn và hợp với công suất của máy, tỷ lệ nguồn ra và mô tơ giống nhau…Ngoài ra cần thường xuyên kiểm tra để giảm thiểu sự rò rỉ, dây điện bị hở.

3. Một số công việc phải làm cho mỗi ngày khi bằng máy nén khí

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống, hệ thống điện, hệ thống thông khí, các van đóng mở, van cấp khí đầu ra và đầu vào…

– nếu máy nén khí đã hoạt động được 1 thời gian nhất định thì bắt buộc kiểm tra dầu bôi trơn để đảm bảo máy không bị khô quá ngừng cho phép. Kiểm tra theo buộc phải việc khởi động Máy nén khí giá rẻ và đảm bảo rằng máy hoạt động bình thường có các tiêu chí như thời gian chạy khởi động, tiếng ồn khi máy chạy, áp suất hơi khí, áp suất dầu bôi trơn, nhiệt năng máy tỏa ra…và ghi chép lại những số liệu để theo dõi.

– Khi thấy may nen khi sở hữu các biểu hiện bất thường thì ấn nút “OFF” hoặc nút khẩn cấp để giải quyết lỗi của máy. Và chỉ khởi động lại máy sau khi đã khắc phục xong sự cố. Khi xuất hiện áp suất cao thì không nên mở bu lông, ốc và van. Khi thấy mang âm thanh lạ từ máy thì dừng hoạt động, tra thêm dầu bôi trơn nếu như máy hết.

– Chu kì thay dầu : Trong thời gian đầu chạy máy nén khí mini thì phải thay dầu sau khoảng 500h. Trong các chu kì tiếp theo thì thời gian chạy là khoảng 2000h tới 8000h tùy thuộc vào từng dòng dầu và mẫu máy nén khí công nghiệp khác nhau. Dầu bôi trơn với ảnh hưởng quyết định đến hiệu suất làm việc của máy nén khí mini sở hữu dầu. Vì thế ví như ko bôi trơn thường xuyên mang thể dẫn đến hư hỏng và phải phải tìm đúng cái dầu cho từng cái máy nén không khí.
 
Top