Thi công vườn tường xanh như thế nào

Thảo luận trong 'Dich Vụ Khác' bắt đầu bởi trinhthien, 7/6/19.

Chia sẻ trang này

 1. trinhthien
  Offline

  trinhthien Member

  Tham gia ngày:
  18/3/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  thach that ha noi
  thiet ke san vuon chung cu ngoài những tiểu cảnh nhỏ thì bạn có thể lựa chọn mô hình vườn tường xanh, thiết kế vườn tường xanh được nhiều người lựa chọn để mang không gian xanh vào nhà. Mặc khác, tường xanh có thể được chọn làm cây nội ngoại thất đều được. Vì vậy, khi có nhu cầu thì bạn cần phải nắm các thông tin gì để có một khoảng xanh ưng ý.

  [​IMG]

  Giai Đoạn Thiết Kế Vườn Tường Xanh  Để đáp ứng nhu cầu cần khoảng xanh ngay trong không gian sống, làm việc thì Sân vườn á đông đã đưa ra dịch vụ thiết kế vườn tường xanh. Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua các giai đoạn để có khoảng tường xanh mong muốn. thiet ke san vuon chung cu  Chuẩn bị trước thi công  Trước khi bắt tay thiết kế vườn tường xanh, mọi người cần chuẩn bị:

  Vị trí, mặt bằng thi công: Dọn dẹp sạch sẽ khu vực thi công, tạo không gian phù hợp cho mảng xanh nhà bạn.

  Hay nếu không gian nhà bạn rộng rãi và muốn tách riêng khoảng xanh thì hãy chuẩn bị bến bãi, nhà kho.

  Chọn các loại cây cảnh, hoa lá và các loại vật tư cần thiết, cụ thể: Thang, giàn giáo, cây, thép hộp mạ kẽm, module trồng cây, hệ thống tưới tiêu, phân bón,… thiet ke san vuon chung cu

  Đơn vị thi công uy tín.  Thi công  Sau khi đã chuẩn bị những thứ cần thiết kế vườn tường xanh sẽ chuyển sang việc thi công. Các giai đoạn cụ thể như sau:

  Xây dựng bể chứa nước tưới  Khi tạo tường xanh thì nhất định phải có hệ thống tưới để đảm bảo cho cây cảnh luôn phát triển tươi tốt. Vì vậy, xây dựng bể chứa nước tưới rất cần thiết nên cần phải lưu ý:

  Tính toán thể tích bể cẩn thận để đảm bảo luôn có nước tưới cho vườn.

  Mỗi lỗ tưới chỉ cần chảy 2.5l/h. Và bạn cũng nên lưu ý lượng tưới phù hợp, mùa ẩm thì một lần tưới nên kéo dài 2 – 3 phút, mùa khô thì từ 5 – 6 phút. thiet ke san vuon chung cu

  Làm khung thép chịu lực

  [​IMG]

  Khi thiết kế vườn tường xanh, khung thép chịu lực cũng là một phần quan trọng có tác dụng chịu trọng lượng cho cả tường xanh. Thông thường, nó sẽ được dùng để làm giá đỡ cho module, các vỉ module gắn trực tiếp bằng ốc vít chịu lực để đảm bảo không làm hỏng cấu trúc tường.

  Gắn vỉ module lên khung chịu lực

  Khi bạn chưa chuẩn bị chậu trồng, lúc này có thể gắn vỉ lên khung kẽm bằng ốc vít 2cm.

  Hàng vỉ module ở dưới cùng gắn ốc vít ở 2 đầu. Các hàng khác chỉ cần gắn vít đầu trên.

  Hệ thống tưới tự động  Hệ thống tưới tự động đảm bảo vườn xanh luôn tươi tốt, phù hợp cho những người không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh. Hệ thống tưới tự động giúp bạn có thể điều chỉnh thời gian, hẹn giờ tưới. thiet ke san vuon chung cuSân vườn á đông

  Chọn cây trồng vào chậu và gắn vào tường theo thiết kế  Trước khi trồng cây vào chậu, bạn nên xác định vị trí của từng loại.  Sau khi đã hoàn thành, bạn hãy gắn chậu cây vào vỉ module theo chiều từ trên xuống sao cho giống với thiết kế nhất.
   

Chia sẻ trang này